[รีวิว] The Gifted ซีรีส์วัยรุ่นไม่ใส แต่มาพร้อมพลังเหนือธรรมชาติ และงานโปรดักชั่นชั้นดี

ช่วงนี้มีโอกาสได้กลับไปดู “The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์” อีกรอบ โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์วัยรุ่นจาก GMMTV ที่มีพลอตเรื่องอินเตอร์แหวกแนวซีรีส์วัยรุ่นใส ๆ ทั่วไป กลายเป็นพลังเหนือธรรมชาติแบบ X-Men งานภาพจริงจังระดับหนังโรง แต่เสียดายช่วงนั้นโดนกระแส แนนโน๊ะ กลบซะมิด ใครที่อยากกลับไปดูรอซีซั่น 2 ที่มีมีแพลนจะออกอากาศในปี 2020 นี้ (ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด) สามารถย้อนดูได้ทาง Netflix ก็มีนะ Line TV ก็ได้

ซีรีส์เล่าถึงศักยภาพของแต่ละคนที่เหนือธรรมชาติ และถูกคัดมาเป็นเด็กห้อง Gifted ซึ่งการเล่าเรื่องของนักเรียนแต่ละคนที่ค้นพบศักยภาพมันก็เจ๋งแล้ว จะให้รีวิวรวบรัดก็คงรีวิวได้ไม่หมด เพราะทุกตอนแฝงข้อคิด และกิมมิคที่ไม่ไก่กาเอาไว้อย่างน่าติดตาม การเชื่อมโยงในแต่ละตอนสอดคล้องกันไปจนถึงบทสรุปสุดเข้มข้นที่รอการเปิดเผย แฝงนัยยะด้วยจิตวิทยาเด็กเต็มๆ ตัวบทถือว่าเรียบเรียงออกมาได้ดีเลย แตกต่างกับซีรีส์วัยรุ่น หรือแนวเหนือธรรมชาติในละครไทยเรื่องอื่นมาก ๆ อาจด้วยงานภาพที่จริงจังระดับการถ่ายหนังจาก ภาพดีทวีสุข ด้วยล่ะ ที่ทำให้เราเสพย์เรื่องนี้ได้อย่างรู้สึกไม่จกตา

ส่วนตัวชอบตอนของน้องกัน อรรถพันธ์ ที่สุด คาแรคเตอร์ของ “ปุณณ์” เด็กอัจฉริยะที่เก่งไปทุกอย่างจนกดดันตัวเองให้กลายเป็นคนหลายบุคลิก ปัญหาของเขาคือการต้องต่อสู้กับบุคลิกข้างในของตัวเองที่มันกำลังจะออกมาทำลายตัวตนทั้งหมดของเขาจากแรงกดดันของสังคมมากมายที่คาดหวังในตัวเขา ซึ่งเรื่องนี้จะจบลงด้วยการค้นหาสิ่งที่เป็นตัวเองอย่างแท้จริง เลิกทำเพราะความคาดหวังของคนอื่น เรื่องเล่าในรูปแบบของจินตภาพ สร้างนิยาม มีความหมายแฝงในซีนปะทะอารมณ์ ใส่ความแฟนตาซีของปีศาจในตัวเองเข้าไป กัน ต้องเล่นเป็นบุคลิก 4 แบบที่ปะทะอารมณ์กันเอง ซึ่ง กัน เล่นได้สุดมาก ในเรื่องนี้นักแสดง GMMTV หลายคนได้พัฒนาศักยภาพในการแสดงออกมาได้อย่างพลิกบทบาท และทำได้ดีเลยทีเดียว นอกจากบทของกันแล้ว เรายังชอบการแสดงของเฟียส ที่ดูสุขุมนุ่มลึกขึ้นมากด้วย ส่วน ชิม่อน ก็พลิกมารับบทร้ายได้เฉียบ และน่าหมันไส้ไม่แพ้กัน ในขณะที่ นนน ตัวเอกของเรื่อง ก็ทำได้ดีเช่นกัน ซีนที่ต้องปะทะบทบาทกับผู้พันเบิร์ดก็ทำได้ไม่ดรอป

ความเข้มข้นในตอนท้ายของเรื่อง คือการเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังของโรงเรียนฤทธาวิทยาคม และคลาสเรียนกิฟต์ จากการเล่าเรื่องของนักเรียนในคลาสทุกคนมาในแต่ละตอน ล้วนซ่อนกุญแจบางอย่างที่นำมาสู่บทสรุปที่เราตามหา การใช้พลังของสองฝ่ายมาหักล้างกันเป็นกิมมิคของบทในช่วงท้ายที่ทำได้น่าสนใจมาก เหมือนเป็นทฤษฎีสมการอะไรสักอย่าง ที่เราจะฆ่าบอสไม่ได้ง่ายๆ และพลังของเราอาจกลายเป็นดาบสองคม ให้บอสใช้เป็นอาวุธมาทิ่มแทงเรา มีความหักมุมอย่างมีเหตุผล และน่าประทับใจเลยทีเดียว ในแง่ของงานภาพที่จัดทำโดย ภาพดีทวีสุข ทำให้ไม่ดูเป็นละครปล่อยพลังในช่วงละครเย็นแบบช่องอื่น ๆ CG ไม่เวอร์ เอาพอเนียนตา บทมีเหตุผล งานภาพ และมุมกล้อง ทำออกมาในสไตล์ของภาพยนต์ ทำให้ดูจริงจัง และเรียลขึ้น The Gifted 2 จะมีโปรเจคออนแอร์ในปีนี้ ซึ่งมีตัวอย่างออกมาแล้ว คิดว่าตอนนั้นก็จะเป็นแพลนของเพจที่จะพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน มาสนับสนุนซีรีส์น้ำดี ระดับส่งโกอินเตอร์ได้เรื่องนี้เถอะะะะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *