แนะนำตัวละคร Kingdom จากซีซั่น 1

      ไม่มีความเห็น บน แนะนำตัวละคร Kingdom จากซีซั่น 1    จำนวนผู้เข้าชม: 865

ในที่สุดก็เข้าสู่เดือนมีนาคมกับการกลับมาของ #Kingdom2 สำหรับใครที่อาจจะลืมเรื่องราวของภาคแรกไปบ้างแล้ว มาทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ กันได้เลย

คำเตือน *มีสปอยล์

#องค์รัชทายาทอีชาง เป็นโอรสในพระสนมองค์ก่อน ซึ่งสิ้นพระชนม์ไปตั้งแต่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ ฉะนั้นเมื่อใดที่พระมเหสีให้กำเนิดพระโอรส เมื่อนั้นองค์ชายอีชางจะถูกกำจัด ด้วยเหตุนี้องค์ชายจึงลอบซ่องสุมกำลังจากกลุ่มบัณฑิตซองกยุนกวาง เพื่อป้องกันตนหากเกิดเหตุคับขันขึ้นจริง โจบอมอิล เฝ้าตามล่าหมายหัว แต่องค์ชายปลอมตัวออกจากวังเสียก่อน เพราะต้องการออกตามหาความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยของพระบิดา

#มูยอง ราชองครักษ์ในองค์รัชทายาท เป็นผู้เสด็จตามอารักขาองค์ชาย ในขณะที่ภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์ และคาดว่าอยู่ในโครงการดูแลหญิงตั้งครรภ์ของพระมเหสี ในตอนท้ายๆ มีเบาะแสปริศนาจาก ราชครูอันฮยอนทิ้งท้ายไว้ว่า คนขององค์ชายมีใครบางคนเป็นไส้ศึก ทำให้มีแฟน ๆ บางส่วนเดากันว่า มูยอง อาจจะเป็นไส้ศึกผู้นั้น หรือไม่?

#หมอหญิงซอบี เป็นหมอหญิงลูกศิษย์หมอหลวงอีซึงฮี ผู้ถวายการรักษากษัตริย์ จึงมีความรู้ติดตัวมาจากอาจารย์ และมีตำราที่อาจารย์เป็นผู้เขียน แม้เป็นเพียงหมอหญิง แต่ก็มีนิสัยที่ห้าวหาญ นางตามหาสมุนไพรฟื้นคืนชีพ ซึ่งเป็นพืชสีม่วงออกดอกก่อนฤดูใบไม้ร่วง ขึ้นอยู่ตามหุปผาที่หมอกปกคลุมตลอดทั้งปี เพื่อนำมาเป็นปรุงยาตามตำราของอาจารย์ และหากสำเร็จนางอาจเป็นผู้ค้นพบการรักษาโรคระบาดนี้ให้หายได้ ในซีซั่น 2 จบลงอย่างไม่รู้ชะตากรรมว่าเกิดอะไรขึ้นกับหมอหญิงซอบี และผู้พิพากษาโจบอมพัล แต่ตัวอย่างที่ออกมา ดูเหมือนซอบีจะถูกฝ่ายอื่นจับตัวไป ไม่ชัดเจนว่าเป็นฝ่ายใดกันแน่

#ผู้พิพากษาโจบอมพัน หรือผู้ว่าการทงเร อันมีนิสัยขี้คร้าน และขี้ขลาด รอดชีวิตจากโรคระบาดบนเรือขนสินค้าที่เดิมทีใช้เป็นช่องทางพาเหล่าขุนนางหนีจากทงเร ไปซังจู เขาแอบชอบหมอหญิงซอบี จบภาคแรกไปที่เขาตามหมอหญิงซอบีขึ้นไปบนหุบเขาน้ำแข็ง ยังไม่รู้ชะตากรรม

#ยองชิน ชายจรจากทางใต้ ที่ตอนแรกรวมตัวอยู่กับผู้บาดเจ็บในโรงหมอทงเร จนกระทั่งได้อาสาติดตามองค์รัชทายาทไปซังจู ไม่มีใครรู้เบื้องหลังของเขาว่ามาจากไหน มีเพียงความหลังที่ย้อนกลับไปว่าเขาจากมาจาก #หมู่บ้านซูมัง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนึงเท่านั้น ด้วยความจำใจ และเขามีความสามารถในการใช้ปืน เหมือนเช่นหน่วยฮักโจ หรือหน่วยล่าเสือ ดูเหมือนราชครูอาจจะรู้จักเขา แต่กลับบอกว่าไม่รู้จัก

#ราชครูอันฮยอง ผู้เป็นอาจารย์ให้กับองค์รัชทายาทมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาวว์ จนกระทั่งในวันนี้ที่องค์ชายอีชางกลับมาขอความช่วยเหลือจากใต้เท้าอันฮยอนถึงเมืองซังจู

เดิมใต้เท้าอันฮยองเคยช่วยให้เกาหลีรอดพ้นจากสงครามญี่ปุ่นเมื่อ 3 ปีก่อน เป็นที่น่าสงสัยว่าใต้เท้าอันฮยอง มีความเตรียมพร้อมเรื่องโรคระบาดมาก่อนแล้ว เหมือนรู้มานานแล้ว

#อัครเสนาบดีโจฮักจู หรือหัวหน้าที่ปรึกษาโจ ผู้นำกลุ่มขุนนางแฮวอนโจ เป็นบิดาของพระมเหสีโจ และ โจบอมอิล เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนการแย่งชิงบัลลังก์อย่างแยบยลทั้งหมด เพื่อยื้อชีวิตของกษัตริย์เอาไว้ จนกว่าพระมเหสีจะให้กำเนิดพระโอรส เพื่อขึ้นเป็นองค์รัชทายาท แทนที่องค์รัชทายาทอีชาง อันเกิดจากพระสนมองค์ก่อน โจฮักจูให้หมอหลวงยื้อชีวิตกษัตริย์ไว้ด้วยสมุนไพรฟื้นคืนชีพ หากแต่สิ่งที่ได้มาคือปีศาจคลั่ง

#พระมเหสีโจ ผู้มีนิสัยโหดเหี้ยม และใจร้อน นางกำลังตั้งครรภ์อยู่ หากแต่เป็นครรภ์ลวง พระมเหสีเฝ้ารอเวลาที่จะให้กำเนิดพระโอรส เพื่อขึ้นเป็นองค์รัชทายาทแทนที่องค์รัชทายาทอีชาง นางจึงรวมเหล่าหญิงตั้งครรภ์ไว้เลี้ยงดูในบ้านเดียวกัน เพื่อรอเวลาที่จะมีบุตรชายมาเกิด

#โจบอมอิล หรือแม่ทัพโจ บุตรชายของ โจฮักจู เขารับหน้าที่ตามล่าตัวองค์รัชทายาทที่หลบหนีออกจากวังหลวงไป หวังปลิดชีพพระองค์ให้สิ้น หากแต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร จนตนนั้นต้องเสียชีวิตแทน เป็นเหตุให้โจฮักจูยิ่งเดือดดาลขึ้นไปอีก

#แพทย์หลวงอีซึงฮี จากจียุลฮยอน ในทงเร รักษาพระอาการของกษัตริย์มานาน เคยใช้สมุนไพรฟื้นคืนชีพช่วยชีวิตกษัตริย์ครั้งนึง จนกระทั่ง 3 ปีให้หลัง เขาได้รับคำสั่งให้ยื้อชีวิตกษัตริย์ให้มีพระชนม์ชีพไปอีก 1 เดือน แต่ผลของมันกลับไม่เหมือนเดิม กษัตริย์ที่สิ้นพระชนม์ไปแล้ว ถูกยื้อชีวิตขึ้นมากลายเป็นปีศาจกินคน น่าสงสัยว่าครั้งนึงสมุนไพรฟื้นคืนชีพ สามารถชุบชีวิตคนให้เป็นปกติได้จริง

นี่แค่ EP1 ก็เข้มข้นขนาดนี้แล้ว หยิบตัวละครหลักมาให้ทวนความจำกันก่อนซีซั่น 2 จะมา อย่าลืมติดตาม EP ต่อ ๆ ไปจนกว่าจะถึงศุกร์ 13 มีนาคม 2563 นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *