Kingdom 2 ที่แห่งนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง

      ไม่มีความเห็น บน Kingdom 2 ที่แห่งนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง    จำนวนผู้เข้าชม: 139

EP ที่แล้ว ทบทวนตัวละครกันไป มาถึง EP2 ทบทวนสถานที่เกิดเหตุกันบ้างดีกว่า ซีนสำคัญในเรื่องหลักๆ เกิดขึ้นที่วังหลวง ทงเร และซังจู แต่ก็มีอีกหลายสถานที่ที่ถูกพูดถึง จนเราอาจจะสับสนกันไปบ้าง อย่างเช่น หุบเขาน้ำแข็งก็มีตั้ง 2 แห่ง และชื่อเมืองอื่น ๆ ก็อ่านยาก คล้าย ๆ กันไปหมด มานี่ค่ะ เราจะรวมมาเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นที่ไหนบ้าง

#ตำหนักพระราชา เมื่อองค์ราชาประชวรมากว่า 10 วัน และต้องพำนักอยู่ในตำหนักพระราชาตลอดช่วงเวลานั้น องค์รัชทายาทถูกพระมเหสีโจสั่งห้ามเข้าเฝ้า จนต้องมาคุกเข่าร้องขออยู่หน้าตำหนักทงมยอนจอง ของพระมเหสี แต่จนแล้วจนเล่าองค์รัชทายาทก็หาหนทางเข้าสู่ตำหนักพระราชาจนได้ ในค่ำคืนนั้นเองที่ ณ ตำหนักพระราชา องค์รัชทายาทได้ยินเสียงหายใจที่น่าสยอสยองราวกับเสียงของอสุรกาย ย้อนกลับไปคืนก่อนหน้านี้ที่หมอหลวงอีซึงฮี และหมอผู้ช่วยทันอี เข้าถวายการรักษา แต่ทันอีกลับถูกกระชากเข้าไปหลังม่านบรรทม นางในมากมายหายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งแท้จริงแล้วศพเหล่านั้นถูกฝังอยู่ใต้ลานหลังตำหนัก ในเขตพระราชฐาน

#โรงหมอทงเร เมืองจียุลฮยอน ภูเขาคึมจอง ที่แห่งนี้เป็นโรงหมอเล็กๆที่มีชาวบ้านล้มป่วยมากมายมารอรับการรักษา หมอหญิงซอบี มีปากเสียงกับชายจรจากทางใต้ เมื่อเขานำศพของ ทันอี ซึ่งหมอหลวงอีซึงฮี เข็นใส่รถกลับมา ทำเป็นมื้ออาหารให้ชาวบ้านกิน จากนั้นที่เมื่อพลบค่ำ ผู้คนที่กินเนื้อต้มนั้นล้มป่วยลงเป็นศพได้เพียงไม่นาน ก็ลุกขึ้นมากัดกินผู้คนอย่างบ้าคลั่ง

ในขณะเดียวกัน ที่องค์รัชทายาทตัดสินใจปลอมตัวออกจากวัง โดยมีราชองครักษ์มูยองเป็นผู้ติดตามมาด้วย ทรงต้องการหาความจริงถึงการประชวรขององค์พระราชา จึงออกตามหาหมอหลวงอีซึงฮี ถึงทงเร อีกทั้งยังเป็นฉากสำคัญที่ชาวบ้าน และองค์รัชทายาทใช้เป็นที่หลบภัยชั่วคราวจากปีศาจ ตอนที่เหล่าขุนนางล่องเรือหนีไปซังจู

#สำนักปกครองทงเร ที่ซึ่งเหล่าปีศาจถูกจับมานอนเรียงรายเป็นศพ โดยที่ผู้พิพากษาโจบอมพัล ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ชายจรจากทางใต้ และหมอหญิงซอบีพยายามเล่าเรื่องราวทั้งหมด และบอกให้พวกเขาเผาศพ แต่กลับถูกจับเข้าคุกแทน เมื่อตะวันตกดินศพเหล่านั้นลุกขึ้นมากไล่กัดกินคนอย่างบ้าคลั่ง โจบอมพัลหนีเข้ามาอยู่ในคุกเดียวกันกับหมอหญิงซอบีได้ ทำให้เป็นผู้รอดชีวิตอยู่จนวันรุ่งขึ้น

#หมู่บ้านคนตัดฟืน ระหว่างทางไปสู่ซังจู องค์รัชทายาทและเหล่าผู้ติดตาม ได้พบกับหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งกลางป่า ในตอนที่ 5 เป็นหมู่บ้านที่มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์เกินกว่าที่หมู่บ้านเล็ก ๆ จะมีได้ และที่นั้นเองที่ทำให้พวกเขาต้องต่อสู้กับเหล่าปีศาจอีกครั้ง จนกระทั่งมีคนมาช่วย

#เมืองซังจู เมืองท่าอีกเมืองของโชซอน ที่หลายคนคิดว่าจะปลอดภัย และใกล้ที่สุด ที่ซึ่งเป็นถิ่นของราชครูอันฮยององค์รัชทายาทออกเดินทางจากจียุลฮยอนเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากใต้เท้าอันฮยอน จนกระทั่งในภายหลังกลายมาเป็นฐานทัพสู้กับเหล่าปีศาจ และเตรียมกองกำลังเพื่อตีกลับเมืองหลวง

#หุบเขาน้ำแข็ง ในเรื่องมีพูดถึงอยู่ 2 ที่ คือหุบเขาน้ำแข็งภูเขาโคมี บนเขาตอนเหนือของทงเร ซึ่งอยู่ในตอนที่ 2 เมื่อองค์รัชทายาท และมูยองออกเดินทางตามหาหมออีซึงฮี แต่กลับได้เบาะแสตามไปเจอหมอหญิงซอบีที่กำลังตามหาสมุนไพรฟื้นคืนชีพ ดอกสีชมพู ด้วยท่าทีตื่นตระหนก บนหุบเขาแห่งนี้แทน

ในตอนที่ 6 ซอบี เดินไปเก็บสมุนไพรกับโจบอมพัล แล้วเจอกับหุบเขาน้ำแข็งที่มีสายสิญจน์คล้องกั้นเอาไว้อยู่ เนื่องจากชาวบ้านเชื่อว่าที่แห่งนี้มีผี และเธอได้พบกับสมุนไพรฟื้นคืนชีพในที่สุด

ขึ้นชื่อว่าหุบเขาน้ำแข็ง จึงเป็นที่ ๆ มีอากาศหนาวเย็นเหมือนหน้าหนาว และมีหมอกปกคลุมตลอดปี ตามตำราว่าไว้ ภาคแรกตัดตอนไปที่มีบางอย่างทำให้กระดิ่งสั่นไหว และมันคือฝูงปีศาจที่ปรากฎตัวขึ้นในอากาศหนาว


#เมืองคยองซัน
 เป็นเมืองในจังหวัดคยองซังเหนืออีกที ที่ซึ่งเกิดโรคร้ายระบาดไปทั่ว และโจฮักจูได้ประกาศปิดประตูตะวันตก จรดตะวันออกของคยองซัน ปิดถนนมุนกยองเซเจที่เชื่อมต่อจากคยองซัน รวมถึงปิดประตูชุงรยอง ชูพุงรยอง และคเยริบรยอง อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *